Tin dự án

26
26/10

LỄ ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY NƯỚC SÀI GÒN – MÊ KÔNG

116 (Lượt xem)

Ngày 18/8/2020, ban chỉ huy TNG phía Nam đã làm lễ động thổ khởi công xây dựng công trình xây dựng nhà máy nước Cần Thơ (dự án Sài Gòn- Mê Kông). 

Mặc dù đã được triển khai từ đầu tháng 7 nhưng do chưa được bàn giao mặt bằng nên quá trình thi công của dự án đã bị tạm hoãn trong hơn 1 tháng. Theo báo cáo từ chi nhánh phía Nam, hiện tại mặt bằng thi công đã được bàn giao xong xuôi và vật tư cũng đang được tập kết tại công trường, ban chỉ huy đã chỉ đạo khởi công ngay trong tháng này để đảm bảo tiến độ.

Ban chỉ huy thắp hương xin động thổ khởi công 

Dự án Nhà máy nước Cần Thơ đã trở thành một trong những chiến lược lớn về nhà máy nước sạch của đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Cần Thơ nói riêng. Dự án được thỏa thuận ký kết hợp tác giữa Công ty cổ phần Cấp nước Cần Thơ 2 và Công ty Cổ phần Hạ tầng nước Sài Gòn với tổng nguồn vốn dự kiến đầu tư khoảng 260 tỷ đồng và cam kết thời gian xây dựng trong vòng 2 năm, toàn bộ công trình sẽ hoàn thành và cung cấp nước cho người dân thành phố Cần Thơ và một số vùng lân cận.

Khu đất xây dựng nhà máy nằm ở bờ rạch Khai Luông - một nhánh của sông Hậu. Nước thô được khai thác từ rạch Khai Luông giáp ranh với nhà máy nước Sài Gòn – Mê Kông, liền kề với nhà máy nước Cần Thơ 2

Trong thời điểm dịch bệnh Covid đang ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động kinh tế xã hội, ban lãnh đạo TNG vẫn đang cố gắng thiết lập trạng thái ổn định nhất cho các hoạt động xây dựng của công ty. Các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cũng được phổ biến sát sao đến từng công trường, cùng với đó là sự hỗ trợ thêm quần áo bảo hộ, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang cho công nhân viên nhằm bảo vệ sức khỏe trước sự tàn phá của dịch bệnh.

Tin tức khác

12
12/11

VƯỢT BÃO, TNG ĐẨY NHANH THI CÔNG CÁC HẠNG MỤC BỂ LỌC, BỂ LẮNG VÀ BỂ CHỨA DỰ ÁN CẦU ĐỎ - ĐÀ NẴNG

Giữa lúc những cơn bão đang dồn dập đổ vào miền Trung, công trình nâng công suất Nhà máy nước Cầu Đỏ của chúng tôi vẫn đang nỗ lực hết sức để hoàn thành tiến độ và gia cố chắc chắn để vượt bão, vượt mưa gió. Dự án được triển khai từ những ngày đầu tháng 7, cho đến nay, trải qua gần 5 tháng thi công, TNG đã đạt được những thành quả nhất định đáng ghi nhận.

Chi tiết
02
02/11

TNG TRIỂN KHAI GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH THU VÀ TRẠM BƠM, CỤM XỬ LÝ NHÀ MÁY NƯỚC SÀI GÒN MÊ KÔNG

Trải qua bao khó khăn và thử thách, công trình xây dựng nhà máy nước Sài Gòn Mê Kong đang từng bước đi vào quỹ đạo xây dựng, hình thành nên những tấm vách đầu tiên cho bể chứa của nhà máy nước

Chi tiết
25
25/10

TNG THI CÔNG GIAI ĐOẠN 2 DỰ ÁN SÀI GÒN–MÊ KÔNG

Được triển khai từ năm 2015, dự án xây dựng nhà máy nước Sài Gòn – Mê Kông tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đã trở thành một trong những chiến lược lớn về nhà máy nước sạch của đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Cần Thơ nói riêng.
Chi tiết
0204 6531 555