Tin tức & Sự kiện

28
28/04

NHÀ MÁY NƯỚC NHỊ THÀNH KỶ NIỆM 2 NĂM KHÁNH THÀNH

143 (Lượt xem)

Ngày 22/4 vừa qua, nhà máy nước Nhị Thành đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm thành lập. Đến tham dự buổi lễ có nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An - Nguyễn Nam Việt; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND huyện Thủ Thừa, đại diện ban lãnh đạo của DNP Water, công ty CP đầu tư hạ tầng nước DNP Long An và đông đủ ban lãnh đạo, CBCNV nhà máy nước Nhị Thành. 

Được đưa vào vận hành và khai thác từ tháng 4/2019, nhà máy nước Nhị Thành do công ty CP đầu tư Hạ tầng nước DNP - Long An làm chủ đầu tư là dự án xây mới có quy mô lớn nhất vùng ĐBSCL. Đây là dự án nước sạch trọng điểm của tỉnh Long An với dự phòng cấp nước lên đến 80.000m3/ ngày đêm, cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho người dân khu vực TP. Tân An, các huyện Thủ Thừa,Tân Trụ, Bến Lức, một phần các huyện Cần Đước và Cần Giuộc.

Sau 2 năm đi vào hoạt động, đơn vị đã nâng công suất thêm 45.000 m3/ngày đêm và hoàn thành thi công tuyến ống cấp nước D630 từ cầu Rạch Chanh đến ngã tư Chợ Trạm, tiếp nhận nguồn nước từ Nhà máy nước Nhị Thành. Kết quả, công ty đã đưa nước sạch về đến ngã tư Đông Thạnh của huyện Cần Giuộc với chiều dài đường ống 33km, tổng kinh phí đầu tư 165 tỷ đồng.

Hiện nay, Nhà máy nước Nhị Thành đã khai thác 37.000 m3/ngày đêm, tuyến ống cấp nước sạch từ cầu Rạch Chanh đến ngã tư Đông Thạnh có khả năng cung cấp hơn 20.000 m3/ngày đêm, phục vụ nước sạch sinh hoạt đạt tiêu chuẩn cao nhất của Bộ Y tế cho hàng trăm ngàn hộ dân tại tỉnh Long An. Bên cạnh đó, trong năm 2020, nhà máy nước Nhị Thành cũng đã chung tay cùng chính quyền đia phương và người dân ứng phó hạn  xâm nhận mặn, xả trên 500.000m3 nước thô vào các kênh rạch, bổ sung nước ngọt, hỗ trợ người dân các huyện Thủ Thừa và Tân Trụ cứu hàng trăm héc ta lúa khỏi hạn mặn.

Trước những nỗ lực và đóng góp thiết thực của nhà máy nước Nhị Thành, phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Huỳnh Minh Lâm đã đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, kỹ sư và toàn thể CB.CNV Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng nước DNP-Long An. Một lần nữa, ông Lâm khẳng định, việc đầu tư xây dựng Nhà máy nước Nhị Thành cho đến nay là chủ trương đúng đắn của tỉnh trong việc huy động các nguồn lực xã hội để phát triển hệ thống cấp nước, thiết thực thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ về việc kêu gọi xã hội hóa trong lĩnh vực nước sạch.

Công trình Nhà máy nước Nhị Thành đã góp phần hiện thực hóa mục tiêu chiến lược trong phát triển hệ thống cấp nước sạch bền vững, có khả năng cung cấp và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước sạch ổn định, lâu dài, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân trong việc hưởng lợi từ sử dụng nước sạch và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh theo hướng bền vững.

Để Nhà máy nước Nhị Thành phát huy hiệu quả hơn nữa, cũng như giải quyết khó khăn của doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, UBND các huyện Cần Giuộc, Cần Đước, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa các đơn vị tiếp nhận nguồn nước từ DNP-LA trên địa bàn các huyện, bảo đảm cung cấp nước sạch cho người dân, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp

 

Tin tức khác

21
21/09

TNG-SOLUTIONS KỶ NIỆM 9 NĂM THÀNH LẬP (18/09/2012-18/09/2021)

Mỗi tháng trong năm luôn gắn liền với một dấu ấn, một sự kiện đáng nhớ. Với công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG, tháng 9 năm nay là thời điểm đặc biệt, đánh dấu sự kiện quan trọng: “Kỷ niệm 9 năm ngày thành lập Công ty 18/09/2012-18/09/2021"

Chi tiết
06
06/08

VĂN PHÒNG TNG TẠI BẮC GIANG TRỞ LẠI LÀM VIỆC TRONG ĐIỀU KIỆN BÌNH THƯỜNG MỚI

Hiện nay, tỉnh Bắc Giang đang phải thực hiện song hành 2 nhiệm vụ: vừa chống dịch, vừa khôi phục sản xuất. Trước đó, để ngăn chặn dịch bệnh COVID- 19 lây lan, là một doanh nghiệp cư trú trên địa bàn, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG luôn nghiêm túc thực hiện chủ trương chống dịch của thành phố khi cho các nhân viên làm việc tại nhà nhằm hạn chế tiếp xúc đông người

Chi tiết
15
15/07

Công Ty CP Nhựa Đồng Nai đồng hành cùng TP. Hồ Chí Minh xây dựng Bệnh viện dã chiến

Đồng Nai, ngày 11/7/2021, Công ty CP Nhựa Đồng Nai đã gửi những chuyến xe vận chuyển vật tư hỗ trợ xây dựng Bệnh viện dã chiến TP. Hồ Chí Minh.

Chi tiết
0204 6531 555