Tin dự án

28
28/08

TNG HOÀN THÀNH VƯỢT TIẾN ĐỘ CÔNG TRÌNH KHOAN NGẦM CẤP NƯỚC BIỂN- TRẠM BƠM VỰA TÔM LỘC AN VŨNG TÀU

100 (Lượt xem)

Ngày 26/8/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG đã hoàn thành vượt tiến độ công trình khoan ngầm  kéo thành công 200m ống D1200 từ đất liền ra biển, đây là một hạng mục thi công quan trọng của dự án “Hệ thống bơm cấp nước biển cho vùng nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu” với mục tiêu cấp nước mặn cho vựa tôm của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Minh Phú - Lộc An, đồng thời là chủ đầu tư dự án

Sau thành công của dự án khoan ngầm Đà Nẵng, đây là công trình khoan ngầm tiếp theo của TNG triển khai tại Vũng Tàu kết hợp cùng công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hồng Long là nhà thầu chính của dự án này.

Nhắc đến "vựa tôm Minh Phú", đối với người dân Vũng Tàu là một cái tên quen thuộc, đặc biệt là xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, nơi tập đoàn Minh Phú đặt vùng nuôi tôm rộng khoảng 250ha với số vốn đầu tư ban đầu đến trên 60 tỷ đồng. Khu vực ao nuôi chạy dài 3 km có tuyến kênh tiêu chính giữa và cứ bốn ao nuôi lại có một ao xử lý nước. Nguồn cấp nước mặn cho khu nuôi tôm là Sông Ray và nước ngọt được lấy từ thượng lưu sông Bà Đáp. Sau khi xây dựng xong trạm bơm, kết hợp với hệ thống ống dẫn nước biển, khu nuôi trồng tôm sẽ có nguồn nước mặn dồi dào hơn, đáp ứng đủ yêu cầu của sản xuất.

Vùng nuôi tôm của công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Minh Phú

Được tiến hành và triển khai từ giữa tháng 8, công ty Đầu tư và Xây dựng TNG cùng công ty Hồng Long đã tiến hành khảo sát mặt bằng, đo đạc khoảng cách từ trạm bơm ra tới biển, nghiên cứu các bước và cả độ rủi ro trong quá trình thi công. Đối với dự án này, TNG sẽ triển khai phần đặt ống khoan ngầm thông qua đồi cát ra đến biển, sau đó, công ty Hồng Long sẽ tiến hành đánh chìm đường ống vào khu ao nuôi trồng. Do ống D1200 có đường kính to, việc sử dụng các giải pháp kỹ thuật truyền thống như nối ống nổi không thể áp dụng để thực hiện công trình này, bởi ống HDPE dễ bị các mỏ neo của tàu thuyền va quệt, gây thủng ống, rò rỉ, thậm chí đứt gãy đường ống. Trong bối cảnh này, TNG đã ứng dụng công nghệ nổi bật khoan ngầm dẫn hướng bằng cách khoan mở rộng mũi khoan đạt đến đường kính yêu cầu (D1200) rồi tiến hành kéo ống ra đến biển. Trong quá trình khoan mở rộng đường kính, sẽ đồng thời bơm hoá chất tạo vách để chống sạt lở lỗ khoan.

Chuẩn bị mặt bằng, san bằng đồi cát để khoan đường dẫn ống

Ngày 16/8/2020, TNG đã bắt đầu khoan những mũi đầu tiên. Đường ống HDPE có các cơ tính độ bền rất cao và được hàn liên tục. Tiếp đó, đường ống được liên kết cố định với nhau và toàn bộ chiều dài của đường ống được thực hiện thi công trên bờ. Chỉ sau 6 ngày thi công, TNG đã hoàn thành việc đặt và cố định ống trong đường khoan qua vùng đồi cát ra đến biển, vượt trước tiến độ khoảng  một tuần. Đường ống dài được lấp bởi cát và các khung sắt sẽ không gây cản trở cho giao thông và tàu thuyền đi lại, không gây ảnh hưởng hay ô nhiễm môi trường. Đối với đường khoan này, TNG sử dụng cho công trình là máy khoan RX 100x500x500 HDD, được đánh giá là máy khoan có năng lực thi công tốt nhất tại Việt Nam hiện nay với đường kính lỗ khoan tối đa đến 1500m, dò định vị công nghệ Mag 7 và có 2 ăng ten độc lập, độ dò sâu tối đa đến 50m.

Những mũi khoan dẫn hướng đầu tiên cho đường dẫn ống

Đặt ống và tiến hành san lấp cát phủ lên ống

Máy khoan đặc biệt sử dụng trong công nghệ dẫn hướng: RX 100x500 HDD

Sau khi cố định được ống khoan ngầm ra biển, Công ty Hồng Long sẽ tiếp tục thực hiện các bước còn lại để kết nối đường ống này với hệ thống trạm bơi của khu ao nuôi bằng phương pháp đánh chìm truyền thống. Toàn bộ quá trình thi công được tiến hành hết sức cẩn trọng, chính xác, đảm bảo trong mọi điều kiện và địa hình, đường ống không thể bị vỡ hoặc rò rỉ

Đánh giá về công trình, ban lãnh đạo TNG nhận định, với kinh nghiệm nổi bật trong công nghệ khoan ngầm dẫn hướng, đây là một đường khoan không gặp nhiều cản trở với TNG. Vì tính chất mặt bằng là đồi cát, gần biển nên việc đào lấp, san phủ tương đối dễ dàng, thời tiết hoàn toàn thuận lợi, cũng có những hạn chế nhỏ như tốc độ dòng chảy ở biển nhưng chỉ cần đảm bảo các điều kiện thi công sẽ giúp đẩy mạnh tiến độ. Trong quá trình thi công, công ty TNG và công ty Hồng Long đã cùng hợp tác và hỗ trợ nhau đảm bảo cho đường ống được dẫn nối an toàn, thành công.

Việc kết nối hệ thống ống khoan ngầm với trạm bơi mang lại giá trị hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng lưu lượng nước mặn cho công nghệ nuôi trồng thủy sản, ổn định sản xuất kinh tế biển cho tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng và khu vực miền Nam nói chung. Đây cũng là một bước tiến công nghệ của TNG trong việc phát triển biện pháp thi công cho các dự án khoan kéo ống thép, ống gang không chỉ dẫn nước mà còn mở rộng quy mô cho đường ống dẫn khí, gas, nước thải sinh hoạt và công nghiệp

Tin tức khác

19
19/09

DỰ ÁN CUNG CẤP NƯỚC SẠCH CHO KHU DU LỊCH SAPA

Dưới những cánh rừng già của Sapa, tiếng động cơ của máy hàn vang lên, những người chỉ huy đang hướng dẫn từng công nhân chuyển dịch từng mét ống vào tập kết nơi công trường. Tinh thần lao động hăng say, sôi nổi thật khiến người ta có thể nghĩ một công trình du lịch nào đó sẽ sắp được dựng lên. Nhưng thực tế một nhà máy cung cấp nước mới lại đang được hình thành ngay giữa vùng đất giao hòa giữa đất và trời này, đó là dự án “Cung cấp nước sạch cho thị trấn Sapa với công suất 15000 m3/ngày đêm” do công ty Cổ phần BOO nước sạch SAPA làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG sẽ làm nhà thầu chính cho dự án này.

Chi tiết
19
19/08

LỄ ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY NƯỚC SÀI GÒN – MÊ KÔNG

Ngày 18/8/2020, ban chỉ huy TNG phía Nam đã làm lễ động thổ khởi công xây dựng công trình xây dựng nhà máy nước Cần Thơ (dự án Sài Gòn- Mê Kông). 

Chi tiết
11
11/08

HOÀN THÀNH GÓI 6 DỰ ÁN ĐẮK LẮK, TNG CHUẨN BỊ TRIỂN KHAI GÓI 7

Ngay trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid, TNG đã kịp thời hoàn thành và tổng kết thi công gói 6 của dự án Đăk Lak và tiến hành công tác chuẩn bị cho gói 7 tiếp theo. Dự án đã được triển khai từ cuối năm 2019, trải qua rất nhiều khó khăn, đến nay, TNG đã đạt được mục tiêu phủ sóng mạng lưới cấp nước của mình tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Chi tiết
0204 6531 555