Tin dự án

12
12/11

VƯỢT BÃO, TNG ĐẨY NHANH THI CÔNG CÁC HẠNG MỤC BỂ LỌC, BỂ LẮNG VÀ BỂ CHỨA DỰ ÁN CẦU ĐỎ - ĐÀ NẴNG

28 (Lượt xem)

Giữa lúc những cơn bão đang dồn dập đổ vào miền Trung, công trình nâng công suất Nhà máy nước Cầu Đỏ của chúng tôi vẫn đang nỗ lực hết sức để hoàn thành tiến độ và gia cố chắc chắn để vượt bão, vượt mưa gió. Dự án được triển khai từ những ngày đầu tháng 7, cho đến nay, trải qua gần 5 tháng thi công, TNG đã đạt được những thành quả nhất định đáng ghi nhận.

 Quy mô dự án “Nâng công suất Nhà máy nước Cầu Đỏ từ 230.000m3/ngày lên 290.000m3/ngày”  gồm trạm bơm nước thô với máy bơm và các thiết bị kèm theo để bổ sung công suất thêm 60.000m3/ngày; xây dựng đơn nguyên xử lý mới công suất 60.000m3/ngày đặt tại khu đất nhà hành chính hiện hữu. TNG đã triển khai thi công 3 hạng mục đồng thời là bể lắng, bể lọc và bể chứa nhằm đẩy mạnh hiệu suất.

Bể lắng làm nhiệm vụ giữ lại các tạp chất lắng và các tạp chất nổi chứa trong nước thải. Quá trình lắng chịu ảnh hưởng của các yếu tố sau: lưu lượng nước thải, thời gian lắng, khối lượng riêng và tải lượng tính theo chất rắn lơ lửng, vận tốc dòng chảy trong bể, nhiệt độ nước thải và kích thước bể lắng. Hiện tại, bể lắng của dự án đã hoàn thiện công tác ép cọc, công tác đất, đổ bê tông lót. Hiện nay đang thi công lắp dựng cốt thép đáy, bản đáy cao độ +6.4, bể lọc đổ xong bản đáy cao độ +7.3

Bể lọc nước là thiết bị có tầm ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của hệ thống xử lý nước. Trong ngành xử lý nước thì bể lọc có vai trò quan trọng rất lớn nó ảnh hưởng đến kết quả xử lý nước cả trong nước thải và nước cấp, nó quyết định đến hiệu quả của quá trình khử trùng nước cũng như chất lượng nước đầu ra. Cùng lúc TNG đã triển khai hoàn thiện công tác đất, công tác lu nèn nền đá cấp phối, đổ bê tông lót, thi công hầm bể lọc. Hiện nay đang nghiệm thu cốt thép đáy bể. Sau đó, TNG sẽ tiếp tục lắp dựng cốt thép thành bể lọc.

Đối với hạng mục quan trọng như bể chứa, TNG phải triển khai thi công ngay từ đầu bởi dự kiến dung tích trên 10.000 m3. Trước tháng 10, bể chứa đã thi công xong công tác đất, lu nèn nền đá cấp phối, thi công rốn bể, đáy bể và đổ bê tông 1/3 thành bể, sau đó  tháo dỡ ván khuôn và tiến hành đổ thành bể phần còn lại. Cho đến hiện tại, Bể chứa đã đổ bê tông vách V1 trục 2, hiện nay đang lắp dựng cốt thép vách trục 5

Mọi công tác đang rất khẩn trương trước dự báo khắc nghiệt của thời tiết. Trải qua cơn bão số 10 và 11, Đà Nẵng ngập trong nước, công trình bị trì hoãn vì ngập lụt nhưng rất may không có thiệt hại đáng kể nào. Dự kiến hoàn thành 3 hạng mục quan trọng này trước thềm năm 2021, tiếp sau đó, là thi công các hạng mục công nghệ như nhà hóa chất, nhà clo, trạm bơm, hệ thống scada,.. Đối với chúng tôi, dự án Cầu Đỏ là khắc họa cho tinh thần nỗ lực chăm chỉ của công nhân viên trước những khó khăn về thời tiết, địa hình và cơ sở vật chất, mỗi công trình để lại đều là niềm tự hào và sự trân trọng của  công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG.

Tin tức khác

02
02/11

TNG TRIỂN KHAI GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH THU VÀ TRẠM BƠM, CỤM XỬ LÝ NHÀ MÁY NƯỚC SÀI GÒN MÊ KÔNG

Trải qua bao khó khăn và thử thách, công trình xây dựng nhà máy nước Sài Gòn Mê Kong đang từng bước đi vào quỹ đạo xây dựng, hình thành nên những tấm vách đầu tiên cho bể chứa của nhà máy nước

Chi tiết
26
26/10

LỄ ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY NƯỚC SÀI GÒN – MÊ KÔNG

Ngày 18/8/2020, ban chỉ huy TNG phía Nam đã làm lễ động thổ khởi công xây dựng công trình xây dựng nhà máy nước Cần Thơ (dự án Sài Gòn- Mê Kông). 

Chi tiết
25
25/10

TNG THI CÔNG GIAI ĐOẠN 2 DỰ ÁN SÀI GÒN–MÊ KÔNG

Được triển khai từ năm 2015, dự án xây dựng nhà máy nước Sài Gòn – Mê Kông tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đã trở thành một trong những chiến lược lớn về nhà máy nước sạch của đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Cần Thơ nói riêng.
Chi tiết
0204 6531 555