Tin dự án

20
20/01

Mạng cấp 3 Đăk Lăk

673 (Lượt xem)

Thực hiện chương trình phát triển ngành nước năm 2011-2012 và được sự phê duyệt của Ban lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk. Ngày  03/12/2019, công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG đã chính thức khởi công lắp đặt dự án: “ Cấp nước thành phố Buôn Ma Thuột và 3 thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, thị trấn Buôn Đôn, huyện Buôn Đôn”. Đây là một dự án mới của TNG khi phát triển mạng lưới nước sạch tại một địa phương có nhiều điểm đặc thù riêng như Đăk Lăk.

 Mặc dù có một hệ thống sông ngòi khá dày nhưng do địa hình dốc, khi đến mùa hanh khô là Đăk Lăk lại rơi vào tình trạng thiếu nước, hạn hán cục bộ trên diện rộng. Rất nhiều địa phương trong tỉnh, trong đó có cả thành phố Buôn Ma Thuột, do hạn chế  của các công trình Cấp nước cũ, có nhiều hộ gia đình chưa được cung cấp đủ nguồn nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất trong những mùa hanh khô, hạn hán kéo dài. Nhiều vùng phải dùng xe chuyên dùng chở nước đến để phục vụ cho bà con vì mực nước không thể đến được với điểm cuối đường ống. Mở rộng thêm mạng lưới nước sạch đến nhiều địa phương là vấn đề cấp bách trước mắt đối với địa phương này

Dự án mở rộng mạng lưới do công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG có nội dung Xây dựng lắp đặt tuyến ống dịch vụ HDPE D63 với tổng chiều dài 73.570 mét. – Xây dựng lắp đặt 392 cụm đồng hồ cho khách hàng do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng cấp nước tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư. Đường ống được lắp đặt từ nhà máy nước thành phố Buôn Ma Thuột với nguồn nước tự nhiên của sông Serepok, là con sông lớn nhất trong hệ thống sông ngòi của Đăk Lăk có chất lượng nước tốt, lưu lượng ổn định,  ít rủi ro ô nhiễm nguồn nước.

Từ khi bắt đầu thi công, mặc dù gặp khá nhiều khó khăn khi hệ thống ống phải lắp qua nhiều địa hình đồi đèo, đường dân sinh, hộ dân, khí hậu thay đổi thất thường, thổ nhưỡng chủ yếu là đất đá cứng cản trở việc khoan đào, xây lắp và hoàn trả bê tông, TNG vẫn cố gắng khắc phục và đáp ứng được tốt tiến độ theo dự án. Công trình được chia thành 7 tuyến ống có phụ trách từng tuyến để phục vụ hỗ trợ vật tư, thiết bị và giải quyết các vấn đề phát sinh.

  Tính đến ngày 16/1/2020, TNG đã hoàn thành khối lượng hơn 30.090m ống  được lắp đặt, vượt mục tiêu 13.000m ống/tháng. Với năng suất trung bình đạt 600m /ngày, TNG đang tiến dần mục tiêu kết thúc dự án trước tháng 5/2020, dự kiến hết tháng 3 sẽ đạt khối lượng 45.000m. Để đạt được mục tiêu đó, ban lãnh đạo và công nhân viên đang thúc đẩy thêm nguồn lực, vật tư, tài chính để hỗ trợ cho công trình Đăk Lăk sớm hoàn thành. Dự án cũng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của ban lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk trong các vấn đề cấp giấy phép, chỉ đạo sát sao tiến độ công trình.Trong văn bản gửi Bộ Tài chính về việc thúc đẩy ký Hiệp định vay phụ Dự án cấp nước TP.Buôn Ma Thuột và 3 huyện phụ cận (Ea Kar, Buôn Đôn, Krông Năng), UBND tỉnh đã nêu rõ sẽ đứng ra bảo đảm nguồn vốn đối ứng và cam kết hỗ trợ cho dự án trên. Đây cũng là động lực lớn để TNG có thể tập trung nguồn lực hoàn thành dự án đúng tiến độ,

Tin tức khác

31
31/08

Khánh thành NMN Vạn Niên

Chỗ này là phần tiêu đề tóm tắt bài viết (như kiểu mở bài)

Chi tiết
25
25/10

TNG TIẾN HÀNH VẬN HÀNH THỬ HỆ THỐNG NHÀ MÁY NƯỚC NHỊ THÀNH GĐ2

Trải qua hơn 6 tháng xây dựng giai đoạn II của Nhà máy nước Nhị Thành, sáng ngày 24/10/2022, phối hợp cùng với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần hạ tầng nước DNP Long An, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG đã tiến hành bơm nước vận hành chạy thử hệ thống nhà máy.

Chi tiết
0987.992.697