Tin dự án

27
27/04

Mở rộng mạng cấp nước Long An, giải cứu hạn mặn cho Đồng Bằng Sông Cửu Long

1198 (Lượt xem)

Tình hình hạn mặn diễn ra gay gắt tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống nhân dân.  Để  sớm cung cấp nước giải quyết khó khăn cho địa phương, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng TNG – đơn vị thi công đường ống cấp nước đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công. Kết quả, 2 tuyến từ Nhà máy nước Gò Đen đến khu công nghiệp Vĩnh Lộc và đến kênh Rạch Chanh đã hoàn thành nghiệm thu, đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2020, giải quyết được nhu cầu cấp bách về nước ngọt cho người dân. Dự kiến toàn bộ mạng cấp 2 Long An sẽ được khánh thành và hòa vào hệ thống cấp nước ở các địa phương để cấp nước cho người dân vào cuối tháng 4 năm 2020, tốc độ hoàn thành thi công vượt 1 tháng so kế hoạch.

Đầu năm 2020 là thời gian cao điểm mùa khô ở ĐBSCL, tình trạng thiếu nước ngọt xảy ra trên diện rộng, 05 tỉnh trong vùng gồm Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Long An đã công bố tình huống khẩn cấp do xâm nhập mặn trên địa bàn.


Riêng tại tỉnh Long An, qua thống kê sơ bộ, ước tính diện tích lúa bị ảnh hưởng trong mùa khô khoảng 13.500 ha, trong đó có 2.600 ha ở huyện Thủ Thừa và Tân Trụ có khả năng mất trắng. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Long An có gần 10.000 hộ dân sống phân tán đang bị thiếu nguồn nước sinh hoạt. Ứng phó với tình trạng trên, UBND tỉnh Long An quyết định công bố tình trạng khẩn cấp trên địa bàn tỉnh, với cấp độ rủi ro thiên tai do xâm nhập mặn thuộc cấp độ 2. Các hoạt động, biện pháp công trình và phi công trình để thực hiện ứng phó, khắc phục trong thời gian diễn ra thiên tai xâm nhập mặn được thực hiện theo tình huống khẩn cấp.


Trước tình hình khẩn thiết cần có các biện pháp sớm đưa nguồn nước để đảm bảo đời sống sinh hoạt sản xuất của người dân, Gói thầu số 3 và số 4 thuộc dự án mở rộng mạng lưới nước sạch cấp 2 trên địa bàn tỉnh Long An do công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng nước DNP Long An làm chủ đầu tư là một nhiệm vụ cấp bách cần hoàn thành trong thời gian 2,5 tháng, với quy mô bao gồm: Thi công lắp đặt gần 18km đường ống HDPE D630 truyền tải nguồn nước sạch từ Nhà máy nước Nhị Thành về khu vực các Huyện Cần Đước, Cần Giuộc tỉnh Long An. Tuyến ống đi qua nhiều khu vực thi công phức tạp, mặt bằng thi công chật hẹp, với thời gian bắt đầu thi công từ 15/2/2020 và cam kết hoàn thành nhanh kỷ lục trước 30/4/2020.

Xác định đây là một dự án mang tính chất an sinh xã hội cao, và nhiều kỳ vọng lớn của Nhân dân địa phương, UBND Tỉnh Long An và Chủ đầu tư DNP-Long An, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng TNG đã quyết tâm, tập trung các nguồn lực của nhà thầu TNG: cán bộ kỹ sư năng lực tốt nhất; các tổ nhân công chuyên nghiệp, máy móc vật tư thiết bị đầy đủ; triển khai liên tục ngày và đêm trong suốt quá trình triển khai đến khi hoàn thành gói thầu vào cuối tháng 4/2020. Đến thời điểm hiện tại đã cơ bản hoàn thành toàn bộ công tác đấu nối, xúc xả, khử trùng để bàn giao cho Chủ đầu tư có thể đấu nối, phát nước sạch.

Tốc độ thi công thần tốc cũng thể hiện năng lực mạnh mẽ của TNG với việc làm chủ áp dụng các công nghệ hiện đại như khoan dẫn hướng qua sông và qua đường nhằm đạt được tiến độ thi công nhanh nhất với chất lượng cao nhất. 4 vị trí áp dụng công nghệ khoan ngầm kéo ống qua cầu ông Bình, kéo ống HDPE qua cống Đôi Ma, cầu Ông Rạch Đào 2, cầu Nha Ram được triển khai nhanh chóng, hệ thống máy móc được đầu tư hiện đại, kịp thời cho từng tuyến góp phần nâng cao năng suất lao động. Vật tư cho dự án do được TNG sử dụng của các nhà cung cấp uy tín hàng đầu như Nhựa Đồng Nai, các phụ kiện ống chính được nhập khẩu từ Malaysia, Trung Quốc đảm bảo độ bền sử dụng lâu dài.

Tuyến ống truyền tải mạng cấp 2 xuất phát từ Nhà máy nước Nhị Thành được công ty TNG triển khai thi công trên 4 gói thầu chính:

Gói thầu số 1: Từ Nhà máy nước Gò Đen đến kênh Rạch Chanh và Trạm biến áp 110 KVA với chiều dài 5,5km, tuyến ống chính là ống HDPE D500. Thời gian bắt đầu khởi công từ 2/9/2019 đến 12/1/2020 đã hoàn thành đưa vào khai thác.


Gói thầu số 2: Từ nhà máy nước Gò Đen đến Khu công nghiệp Vĩnh Lộc: với chiều dài 1,34km, tuyến ống chính là ống HDPE D560, HDPE D450 và ống thép D500. Thời gian bắt đầu khởi công từ tháng 11/2019 đến 12/1/2020 đã hoàn thành đưa vào khai thác.


Gói thầu số 3: Từ Trạm biến áp 110 KVA đến ngã 3 Long Cang với chiều dài 4km, tuyến ống chính là ống HDPE D630. Thời gian bắt đầu khởi công từ 15/2/2020 đến 31/5/2020. Hiện tại đã thi công xong phần lắp đặt ống HDPE D630 và đang triển khai phần hoàn trả, cấu kiện xây dựng.


Gói thầu số 4: Từ Ngã 3 Long Cang đến Ngã 4 Chợ Trạm đây là tuyến dài nhất với chiều dài 13,74km. Tuyến ống chính là HDPE D630. Thời gian bắt đầu khởi công từ ngày 15/2/2020 đến 30/6/2020. Dự kiến 30/4/2020 sẽ xong phần lắp đặt ống HDPE và sẽ tiếp tục hoàn thiện phần hoàn trả, cấu kiện xây dựng.


Theo kế hoạch TNG sẽ tiếp tục đẩy nhanh thi công với mục tiêu toàn bộ mạng cấp 2 Long An sẽ khánh thành vào cuối tháng 4 năm 2020. Với tốc độ thi công nhanh chóng, vượt trước thời gian dự kiến khoảng 1 đến 2 tháng, TNG đã khẳng định được năng lực thi công đáp ứng đúng và vượt tiến độ đồng thời cũng cam kết đảm bảo về chất lượng công trình với địa phương và chủ đầu tư

Ban lãnh đạo TNG khẳng định: Dự án được thực hiện trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp nhưng TNG vẫn quyết tâm triển khai dự án với tinh thần cao. Đặc biệt dự án triển khai thi công nhưng vẫn đảm bảo tốt công tác phòng dịch, theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; quan tâm đến đời sống, sinh hoạt cho cán bộ công nhân viên. TNG cũng luôn tuân thủ các quy định của pháp luậtvề xây dựng, bảo vệ môi trường… Dự án do TNG thi công sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo chất lượng và an toàn lao động cho công nhân, không gây ảnh hưởng đến khu dân cư, kênh rạch, cảnh quan môi trường ….

 

 

Tin tức khác

31
31/08

Khánh thành NMN Vạn Niên

Chỗ này là phần tiêu đề tóm tắt bài viết (như kiểu mở bài)

Chi tiết
25
25/10

TNG TIẾN HÀNH VẬN HÀNH THỬ HỆ THỐNG NHÀ MÁY NƯỚC NHỊ THÀNH GĐ2

Trải qua hơn 6 tháng xây dựng giai đoạn II của Nhà máy nước Nhị Thành, sáng ngày 24/10/2022, phối hợp cùng với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần hạ tầng nước DNP Long An, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG đã tiến hành bơm nước vận hành chạy thử hệ thống nhà máy.

Chi tiết
10
10/10

TNG TRIỂN KHAI VẬN HÀNH THỬ LẦN 1 NHÀ MÁY NƯỚC VẠN NIÊN

Ngày 9/10/2022, tại công trình Nhà máy nước Vạn Niên, đường Ngọc Hân Công Chúa, thành phố Huế, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG (TNG) kết hợp cùng chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công buổi vận hành thử nghiệm lần 1 dây chuyền công nghệ nhà máy.

Chi tiết
0204 6531 555