Tin dự án

15
15/03

Nhà máy nước Nhị Thành-Long An

69 (Lượt xem)

Ngày 3/3/2018, tại Ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, Lễ động thổ xây dựng Nhà máy nước Nhị Thành đã diễn ra thành công. Đây là một trong những dự án nước sạch trọng điểm của tỉnh Long An với số vốn đầu tư lên đến gần 845 tỉ đồng.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Thanh Nguyên – Nguyên Phó CT UBND tỉnh Long An; ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và địa phương tỉnh Long An cũng như DNP Corp.

Long An là tỉnh được quy hoạch là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế cả nước. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng cấp nước chưa tương xứng với tiềm năng.

Theo Quy hoạch cấp nước, đến năm 2020, nhu cầu sử dụng nước sạch của khu vực sẽ lên đến hơn 421.000 m3/ngđ và sẽ chạm ngưỡng 735.696m3/ngđ vào năm 2030. Trong khi đó, tổng công suất hiện hữu của toàn bộ các nhà máy nước trên toàn tỉnh mới đạt 102.200m3/ngđ. Đồng nghĩa với việc khoảng 2-5 năm tới trên toàn tỉnh sẽ thiếu hụt khoảng trên 300.000m3/ngđ. Đến năm 2030, con số này sẽ lên tới 600.000m3/ngđ.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Long An có chủ trương đóng 50% khai thác nước ngầm so với hiện tại để dự trữ nguồn tài nguyên nước ngầm bắt đầu từ năm 2018 (văn bản số 2571/UBND-KT), khuyến khích khai thác, xử lý, sử dụng nước mặt. Bởi vậy, việc xây dựng nhà máy nước sạch là yêu cầu cấp bách và cần thiết đối với sự phát triển của tỉnh. Được sự đồng thuận, ủng hộ đắc lực của chính quyền địa phương, Nhà máy nước Nhị Thành ra đời. Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng nước DNP – Long An (liên doanh giữa Công ty CP Nhựa Đồng Nai và Công ty CP Cấp thoát nước Long An) là đơn vị đầu tư triển khai xây dựng.

Nhà máy Nước Nhị Thành gồm: Công trình thu nằm trên địa bàn Xã Bình Lợi Nhơn – TP Tân An có diện tích khoảng 700m2 và Nhà máy xử lý thuộc địa phận Xã Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An với diện tích khoảng 3,1ha. Dự án gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: từ 2017 đến 2019 – Công suất: 30.000 m3/ngđ. Giai đoạn 2: từ 2022 – đến 2023 – Công suất: 60.000 m3/ngđ. Sau khi hoàn thành, nhà máy sẽ cấp nước cho Khu công nghiệp tại Thành phố Tân An, các huyện Thủ Thừa, Tân Trụ, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước và các khu vực lân cận.

Dự án Nhà máy nước Nhị Thành là dự án đi đầu trong sử dụng công nghệ lọc tiên tiến Bể sinh học dòng chảy ngược – uBCF do Kobelco Nhật Bản – Đối tác chiến lược DNP Corp tư vấn thiết kế và lắp đặt thiết bị. Nguồn nước đầu ra đảm bảo đáp ứng các tiêu chí chất lượng của Bộ Y tế về nước sạch sử dụng cho sinh hoạt, dịch vụ, sản xuất công nghiệp

Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của dự án, đại diện đơn vị đầu tư, ông Phạm Quốc Thắng (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng nước DNP – Long An cam kết sẽ: “Tập trung mọi nguồn lực để triển khai và hoàn thành theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra, không chỉ bằng nguồn tài chính đã được chuẩn bị mà còn bằng cả ý chí, nghị lực và sự tận tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên DNP – Long An; đề cao đóng góp, đảm bảo hạ tầng thu hút đầu tư, phát triển nền kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân, cho đất nước.”

Dự án này không chỉ góp phần giải quyết vấn đề nước sạch của địa phương mà còn là một trong những bước tiến quan trọng của DNP Corp góp phần hiện thực hóa mục tiêu cung cấp 1 triệu mét khối nước sạch mỗi ngày

Tin tức khác

19
19/09

DỰ ÁN CUNG CẤP NƯỚC SẠCH CHO KHU DU LỊCH SAPA

Dưới những cánh rừng già của Sapa, tiếng động cơ của máy hàn vang lên, những người chỉ huy đang hướng dẫn từng công nhân chuyển dịch từng mét ống vào tập kết nơi công trường. Tinh thần lao động hăng say, sôi nổi thật khiến người ta có thể nghĩ một công trình du lịch nào đó sẽ sắp được dựng lên. Nhưng thực tế một nhà máy cung cấp nước mới lại đang được hình thành ngay giữa vùng đất giao hòa giữa đất và trời này, đó là dự án “Cung cấp nước sạch cho thị trấn Sapa với công suất 15000 m3/ngày đêm” do công ty Cổ phần BOO nước sạch SAPA làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG sẽ làm nhà thầu chính cho dự án này.

Chi tiết
28
28/08

TNG HOÀN THÀNH VƯỢT TIẾN ĐỘ CÔNG TRÌNH KHOAN NGẦM CẤP NƯỚC BIỂN- TRẠM BƠM VỰA TÔM LỘC AN VŨNG TÀU

Ngày 26/8/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG đã hoàn thành vượt tiến độ công trình khoan ngầm  kéo thành công 200m ống D1200 từ đất liền ra biển, đây là một hạng mục thi công quan trọng của dự án “Hệ thống bơm cấp nước biển cho vùng nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu” với mục tiêu cấp nước mặn cho vựa tôm của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Minh Phú - Lộc An, đồng thời là chủ đầu tư dự án

Chi tiết
19
19/08

LỄ ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY NƯỚC SÀI GÒN – MÊ KÔNG

Ngày 18/8/2020, ban chỉ huy TNG phía Nam đã làm lễ động thổ khởi công xây dựng công trình xây dựng nhà máy nước Cần Thơ (dự án Sài Gòn- Mê Kông). 

Chi tiết
0204 6531 555