Tin dự án

29
29/01

HỆ THỐNG TRUYỀN TẢI CẤP NƯỚC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CẦN GIUỘC, ĐIỂM SÁNG ĐẦU NĂM 2021 CỦA TNG

505 (Lượt xem)

Ngay từ những ngày đầu năm 2021, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG đã liên tục thúc đẩy tiến độ các công trình đang hoạt động, đồng thời cho triển khai nhanh chóng một số dự án mới. 

Do tính chất cấp bách, dự án “Đấu nối đường ống D400 từ Ngã tư Chợ Trạm (huyện Cần Đước) về Ngã tư Đông Thạnh (huyện Cần Giuộc)” nhận được quan tâm sát sao hơn cả từ phía Ban lãnh đạo. Theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An, Dự án được thành lập với đầu tư hệ thống tuyến ống truyền tải cấp nước sạch cho Nhà máy nước Cần Giuộc, nhà máy nước Bằng Tâm và một số nhà máy nước nhỏ khác.

Tổng chiều dài tuyến ống D400 của dự án là 5290m với 400m khoan ngầm qua sông tại cầu Thủ Bộ. Xác định rõ phương án thi công, Công ty TNG đã điều động đầy đủ nhân công và kỹ thuật, đồng thời yêu cầu tập kết vật tư phục vụ cho mục tiêu hoàn thành trong tháng 1 năm 2021. Ngày 08/01/2021, TNG bắt đầu tiến hành thi công ống và lắp đặt thiết bị tại tuyến cọc đầu tiên (A110-A84) thuộc địa phận huyện Cần Giuộc. Cả dự án được chia thành 6 tuyến thi công đào chôn ống với từng địa hình khác nhau nhưng được tiến hành song song để sử dụng nhân công và vật tư hiệu suất tối đa.

Tập kết và hàn ống D400 chuẩn bị cho lắp đặt

Tiến hành đào chôn lấp ống trên địa hình mặt đường dân sinh

Chỉ trong vòng 5 ngày, khối lượng thi công đã đạt được gần 5000m ở các tuyến, đạt trên 50%. Sau khi đào chôn lấp ống D400, các thiết bị như hố van, gối đỡ hay van, tê xả cặn đều được lắp đặt cố định và hỗ trợ hoạt động ống. Mọi thiết bị đều được kỹ thuật chọn lựa và kiểm tra kỹ càng từng chỉ tiêu đảm bảo khi lắp đặt sẽ vận hành được ổn định.

Các thiết bị hỗ trợ cấp nước được lắp đặt cố định vào ống

Ngày 18/1/2021, TNG bắt đầu triển khai khoan ngầm qua  sông Cần Giuộc. Cũng như các công trình khác, khi gặp phải địa hình ao sông, lựa chọn tối ưu sẽ là khoan ngầm để đảm bảo đường ống được xuyên suốt. Với khối lượng 400m, máy khoan được TNG sử dụng là máy khoan RX100x500 với công suất 353Kw, đường kính doa 1100/1100 kN. Việc khoan dò dẫn hướng được tiến hành một bên sông, sau khi hình thành đường khoan, TNG đã kéo ống D400 thành công qua bờ sông còn lại chỉ trong vòng 1 ngày. Đây là một thành tích nổi bật cho công trình này bởi sức thi công thần tốc cả ngày và đêm của con người lẫn máy móc. Tiếp theo đó là việc đấu nối đường ống khoan ngầm thành công với các tuyến còn lại, hoàn trả lại mặt bằng cho khu dân cư.

Khoan dẫn hướng đường ống D400

Kéo ống D400 thành công qua sông Cần Giuộc

Tính đến 23/01/2021, dự án truyền tải nước từ ngã tư Chợ Trạm đến ngã tư Đông Thạnh đã tiến hành súc xả đường ống và lắp đặt thành công các thiết bị, đồng thời hoàn trả hiện trạng mặt đường khu dân sinh.

Hoàn trả lại mặt đường dân sinh sau thi công

Ngày 26/01/2021, dưới sự quan tâm có mặt của lãnh đạo tỉnh Long An và ban lãnh đạo TNG, đúng 15h, công trình hệ thống truyền tải cấp nước trên địa bàn huyện Cần Giuộc chính thức được khánh thành. Với mục tiêu cấp nước ngọt sinh hoạt cho nhân dân vùng khô hạn, dự án trở thành điểm sáng đầu năm 2021 cho người dân Cần Giuộc nói riêng và tỉnh Long An nói chung. Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG tự hào trở thành nhà thầu chính tham gia kiến tạo hệ tầng nước, vì mục tiêu đáp ứng điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho người dân Long An trong thời điểm năm mới này.

Ban lãnh đạo tỉnh Long An và Ban lãnh đạo TNG tham dự khánh thành công trình

Tin tức khác

24
24/03

TNG TRIỂN KHAI DỰ ÁN NHÀ MÁY NƯỚC NHỊ THÀNH – GIAI ĐOẠN 2

Theo kế hoạch trước khi khởi công xây dựng nhà máy nước Nhị Thành, Nhà máy Nước Nhị Thành gồm: Công trình thu nằm trên địa bàn Xã Bình Lợi Nhơn – TP Tân An có diện tích khoảng 700m2 và Nhà máy xử lý thuộc địa phận Xã Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An với diện tích khoảng 3,1ha.

Chi tiết
15
15/11

KHÁNH THÀNH TUYẾN NƯỚC SẠCH ĐÔNG THÀNH -TÂN TẬP

Chiều 11/11, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng nước Long An (gọi tắt là DNP - LA) tổ chức buổi lễ khánh thành cấp nước sạch từ Bến Lức đến Cảng quốc tế Long An (huyện Cần Giuộc). Công trình do DNP-LA làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG (gọi tắt là TNG) làm nhà thầu chính, sử dụng nguồn nước sạch từ Nhà máy nước Nhị Thành (huyện Thủ Thừa). Đến tham dự buổi lễ có ông Mai Văn Nhiều -Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - ông Nguyễn Minh Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, sở, ban, ngành, địa phương dự.

Chi tiết
10
10/11

LỄ KHỞI CÔNG DỰ ÁN PHÚ RIỀNG-BÌNH PHƯỚC

Ngày 9/11/2021, tại huyện Phú Riềng - tỉnh Bình Phước, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TNG phối hợp cùng chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bình Phước đã tổ chức buổi lễ khởi công cho công trình: Tuyến ống cấp nước huyện Phú Riềng thuộc Dự án: Nâng cấp, mở rộng dự án Cấp nước Đồng Xoài

Chi tiết
0204 6531 555